Các loại rèm cửa kéo ngang-kiểu màn chít li

Với sự sáng tạo của những người thơ , kiểu màn này đã được thể hiện rất nhiều dạng khác nhau từ đơn giản là một sợi dây rút cho đến phức tạp như kết mảng tổ ong rất công phu, tinh xảo . Đôi khi là phối hợp giữa các kiểu một cách tinh tế đã tạo nên những bộ màn độc đáo, lạ mắt….
màn chit li
Màn chít li thường được treo lên theo 2 phương thức :
Treo móc vào khoen (còn gọi là khuyên hay vòng, được làm bằng gỗ, plastic, kim loại…) bằng móc kim loại hoặc plastic , các khoen tròn này sẽ trượt lên một thanh tròn bằng gỗ hoặc kim loại khi ta di chuyển màn. Loại này đòi hỏi phải có sự đồng bộ giữa vải, thanh và khoen, ngoài ra kiểu may, các phụ kiện trang trí đi kèm cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể của bộ màn . Nếu chọn lựa không đúng hoặc do tư vấn sai sẽ có một sản phẩm mà ngay các chi tiết của nó cũng không tương thích với nhau chưa nói đến sự hài hòa trong một không gian tổng thể…. Đến với màn cửa cao cấp TLC, bạn sẽ được tư vấn một cách tận tình, tỉ mỉ từ chọn vải, cách may, phụ kiện …cho phù hợp một cách toàn diện .

Một phương thức khác là treo trực tiếp lên một thanh ray, với loại này thì màn được móc vào những chiếc móc bằng kim loại hoặc plastic, những chiếc móc này sẽ móc vào các con chạy trên thanh ray ( có hoặc không có bánh xe). Chúng tôi sẽ nói rỏ về điều này trong các bài viết về phụ kiện màn rèm, các loại thanh ray và sự chọn lựa của bạn như thế nào là phù hợp nhất .
Hướng dãn may rèm chit li
Sự di chuyển của loại màn treo trực tiếp trên thanh ray sẽ nhẹ nhàng hơn loại dùng khuyên treo

Có lẽ bạn đang thắc mắc là xu hướng hiện nay thì nên sử dụng kiểu may nào và thanh ray phụ kiện ra sao, Màn cửa cap cấp TLC chúng tôi xin chân thành chia sẻ với bạn như sau :

Màn rèm kéo ngang may theo kiểu chít li chỉ thực sự đẹp đối với các loại vải mỏng,mềm, dể uốn nếp nhất là các loại vải nhung mỏng, thun, lụa,đa số các loại voan.

Hiện nay người ta thường may theo kiểu chít li 2 ( nếp gấp 2 lần )và chít li 3 (nếp gấp 3 lần), xin mời xem hình minh họa.
rèm vải bình thạnh
Thỉnh thoảng để tạo một phong cách, riêng lại có n hững kiểu may như sau :

Hiện nay kiểu may chít li đa số được sử dụng để may lớp màn voan , nhìn chung vẫn tạo được sóng vải tương đối đẹp do voan mỏng và mềm. Sự chọn kiểu may này cho lớp voan như một giải pháp cho màn 2 lớp do phần thanh kéo của kiểu màn này không chiếm nhiều không gian bằng những kiểu màn khác. Thông thường thì màn may theo kiểu chít li chiếm không gian từ tường ra khoảng 8-10cm, trong khi đó các kiểu màn khác chiếm từ 12- 25cm ,

Để có được một bộ màn chít li đẹp, không những đòi hỏi phải có kinh nghiệm về may màn mà còn kỹ năng xử lý các nếp gấp. Một chút năng khiếu về may kết hợp với sự sáng tạo đôi khi là một nét chấm phá tạo nên một sản phẩm tuyệt đẹp, độc đáo..
Việc sử dụng các phụ kiện cao cấp như côn nhập khẩu từ châu Âu không biến dạng bảo hành tới 10 năm thêm vào đó là móc bằng thép không gỉ đã tạo nên một thuơng hiệu màn cửa cao cấp TLC

Để lại nhận xét